เก้าอี้โยกอัจฉริยะ สำหรับการพักผ่อนและการอนุรักษ์พลังงานในเวลาเดียวกัน

เก้าอี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้สำหรับอำนวยความสะดวกในทุกสถานที่ คนส่วนใหญ่ใช้เก้าอี้สำหรับการนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน เรียนหนังสือ รับประทานอาหาร หรือการพักผ่อน เป็นต้น เก้าอี้ทำให้เกิดความสะดวกสบายในการทำสิ่งต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นการนั่งที่อยู่เหนือระดับพื้น เก้าอี้มักจะมี 4 ขา เพื่อใช้ในการรองรับน้ำหนักของผู้ที่นั่ง เก้าอี้มีหลากหลายประเภท เพื่อการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น เก้าอี้สำนักงาน ใช้สำหรับการทำงานที่ต้องนั่งเป็นระยะเวลานาน ๆ มีพนักพิงข้างหลัง เน้นความสะดวกสบายเป็นสำคัญ หรือ เก้าอี้สนาม ใช้สำหรับพักผ่อนภายในสวน เน้นที่รูปร่างแข็งแรงคนทน เพราะตั้งอยู่บริเวณสวนหน้าบ้าน ส่วนใหญ่เป็นการตั้งแบบกลางแจ้ง หรือ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ใช้สำหรับคนที่ต้องการเก้าอี้ที่รองรับสรีระของร่างกาย ช่วยลดแรงกระแทก หรือแรงดันจากการนั่งเป็นระยะเวลานาน หรือ เก้าอี้สำหรับพักผ่อนภายในบ้าน ใช้สำหรับคนในครอบครัวนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อความผ่อนคลายจากการทำกิจกรรมหนักๆ ระหว่างวัน เป็นต้น

                เก้าอี้พักผ่อนภายในบ้านลักษณะหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ เก้าอี้โยก เมื่อนำเก้าอี้โยกนี้ไปไว้ในภายในบ้านบริเวณใดก็ตามจะทำให้บริเวณนั้นรู้สึกถึงความผ่อนคลาย รู้สึกสบาย น่านั่งเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ชื่นชอบ เก้าอี้โยกจึงเหมาะสำหรับใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งบ้าน เก้าอี้โยกอัจฉริยะถูกสร้างขึ้น ด้วยเงื่อนไขที่ลงตัวที่สุดคือ การตกแต่งบ้านให้สบาย น่าอยู่ กับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เก้าอี้โยกนี้ถูกออกแบบให้มีความเรียบง่ายที่สุด เพราะมีลักษณะเหมือนเก้าอี้โยกธรรมดาทั่วไป แต่มีการติดเครื่องกำเนิดไฟแบบเชิงเส้นไว้บริเวณขาของเก้าอี้ เครื่องนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อมีการโยกเก้าอี้ขึ้น – ลง การโยกทำให้พลังงานจลน์เปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้า ซึ่งพลังงานไฟฟ้านี้สามารถทำให้เกิดแสงสว่างได้ และยังสามารถที่จะนำไปชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้อีกด้วย เช่น ชาร์จ Smart Phone หรือ Tablet เป็นต้น พลังงานที่ได้สามารถนำมาใช้งานได้จริง เพราะเมื่อมีการนั่งโยกขึ้น – ลง ประมาณหนึ่งชั่วโมง สามารถชาร์จแบตเตอรี่ Tablet ได้มากถึง 35 เปอร์เซ็นต์ เรียกได้ว่าทั้งผ่อนคลาย เพลิดเพลิน แล้วยังผลิตกระแสไฟฟ้าได้อีกด้วย พลังงานที่ได้จากการโยกนี้ถือเป็นพลังงานที่ยั่งยืน ใช้ได้ไม่มีวันหมด เพราะเป็นพลังงานที่เกิดจากที่มนุษย์สร้างขึ้นเองด้วยการเคลื่อนไหว บริเวณหลังพนักพิงของเก้าอี้ได้ติดลำโพงขนาดเล็กไว้ เพื่อใช้สำหรับฟังเพลง เก้าอี้โยกอัจฉริยะถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการพักผ่อน จากกิจกรรมที่เหนื่อยล้าอย่างแท้จริง

                เก้าอี้โยกเหมาะสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย เพราะทำให้ผู้นั่งรู้สึกถึงความผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ลองถ้าได้นั่งเก้าอี้โยกทำกิจกรรมที่ชอบ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง หรืออ่านหนังสือ เป็นต้น ยิ่งทำให้เพลิดเพลินจนลืมเวลา ลองเปลี่ยนจากเก้าอี้โยกธรรมดาเป็นเก้าอี้โยกอัจฉริยะ ก็จะทำให้บ้านทั้งทันสมัย น่าพักผ่อนเพิ่มขึ้น และเหมาะสำหรับคนชื่นชอบการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

EditCool

Next Post

3 เกมออนไลน์กับการก้าวสู่ Esports สำหรับการแข่งขันนานาชาติ

Sun Jun 30 , 2019
เมื่อพูดถึงเกมออนไลน์แล้วหลาย ๆ คนคงคิดแค่ว่าเป็นเกมที่เอาไว้เล่นเพื่อความสนุกสนานกับกลุ่มเพื่อน หรือกลุ่มคนที่เล่นเกมร่วมกันเท่านั้น ด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยของการพัฒนาเกมออนไลน์ให้สามารถเล่นร่วมกับผู้อื่นได้ทั่วโลก ทำให้เกิดการพัฒนาเกมออนไลน์ให้เข้าสู่วงการการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติได้ เรียกว่า Esports หรือ กีฬาอิเล็กทรอนิกส์ หมายถึง กีฬาที่มีการแข่งขันแบบเดี่ยว หรือแบบทีม ที่ใช้วิดีโอเกมเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการแข่งขันแทนอุปกรณ์กีฬานั่นเอง การแข่งขัน Esports ได้ถูกบรรจุให้มีการแข่งขันชิงแชมป์กีฬาอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ.2022 ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ประเภทของเกมออนไลน์ที่ถูกบรรจุ เช่น เกมวางแผนการรบ เกมต่อสู้ และเกมกีฬา เป็นต้น เกมออนไลน์ที่ได้รับการยอมรับในการแข่งขัน Esports มีประมาณ 16 เกม ขอยกตัวอย่างเกมที่ถูกพัฒนาให้สามารถเล่นในโทรศัพท์มือถือได้ มีดังต่อไปนี้ Pro Evolution Soccer 2018 เป็นเกมประเภทกีฬาฟุตบอล เกมภาคนี้มีการพัฒนาให้ภาพกราฟิกมีความสมจริงอย่างมาก ทำให้ผู้เล่นสามารถเห็นนักเตะที่ชื่นชอบแบบชัดเจน และเหมือนตัวจริงมาแข่งขันที่สนามด้วยตนเอง โดยผู้เล่นเกมเป็นผู้ควบคุม และบังคับนักเตะที่ชื่นชอบได้ด้วยตนเองว่าจะให้เล่นแบบใด วิ่งไปทางไหน การควบคุมทิศทางของการส่งลูกบอล เลี้ยงลูกบอล และเตะลูกบอลก็จะมีความละเอียดมากกว่าภาคอื่น ๆ ภาคนี้เน้นให้ผู้เล่นได้วางแผนของเกมเหมือนกับจำลองว่าเป็นผู้จัดการทีมที่ต้องทำหน้าที่ควบคุมทีมให้ได้รับชัยชนะให้ได้ สำหรับภาคนี้มีความสมจริงอย่างมาก ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนตนเองเป็นผู้ควบคุมทีม […]