เครื่องต้มไข่แบบไม่ต้องใช้น้ำ ความสะดวกสบายสำหรับคนยุคใหม่

ไข่ถือได้ว่าเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับคนจำนวนมาก เพราะไข่สามารถที่จะหาได้ง่าย ราคาไม่แพง มีประโยชน์อย่างมากมายต่อร่างกาย เพราะไข่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน ทั้งโปรตีน วิตามิน สังกะสี ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก เมื่อทานไข่แล้วช่วยเสริมภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย ช่วยบำรุงสมอง ระบบประสาท ช่วยในเรื่องของการมองเห็น และเหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ในไข่หนึ่งฟองให้พลังงานเพียงแค่ 85 กิโลแคลอรี่เท่านั้น เมื่อรับประทานไข่จะรู้สึกอยู่ท้องเพราะมีโปรตีนสูงมาก  ที่สำคัญที่สุดคือไข่สามารถทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่ต้ม ไข่ลวก ไข่ออนเซ็น ไข่เจียว ไข่ดาว หรือไข่ลูกเขย เป็นต้น ไข่จึงเป็นวัตถุดิบพื้นฐานในการประกอบอาหารสำหรับหลาย ๆ ครอบครัว เมนูไข่ที่ได้รับความนิยม และเหมาะกับผู้ควบคุมน้ำหนัก ก็คือ ไข่ต้ม เพราะเมื่อทานไข่ต้ม นอกจากจะได้สารอาหารที่ครบถ้วนแล้ว ยังทำให้รู้สึกอิ่มอีกด้วย

                การต้มไข่นั้นเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วก็มีวิธีการค่อนข้างเยอะ เริ่มตั้งแต่การหาหม้อเพื่อใส่น้ำ จากนั้น ใส่ไข่ลงไปต้ม การต้มต้องเปิดไฟจากเตาแก๊สให้พอเหมาะ เพราะถ้าใช้ไฟแรงเกินไปไข่ก็จะแตกได้ หรือถ้าเปิดไฟเบาเกินไปก็ต้องใช้ระยะเวลาในการต้มนาน นอกจากนี้ไข่ต้มยังมีหลากหลายรูปแบบ นั่นคือ การต้มไข่ให้สุก ไข่แบบยางมะตูม หรือไข่ลวก ซึ่งแต่ละรูปแบบต้องใช้เวลา และความร้อนที่แตกต่างกัน ดังนั้น การต้มไข่จึงไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้เกิดนวัตกรรมเครื่องต้มไข่แบบไม่ต้องใช้น้ำ ทำให้คนไม่ต้องเสียเวลากับการต้มไข่อีกต่อไป ด้วยเครื่องต้มไข่นี้ทำให้การใช้ชีวิตสำหรับคนในเมือง ที่มีวิถีชีวิตแข่งขันกับเวลา ไม่ต้องมาเสียเวลากับการต้มไข่ และอาจจะได้รับอันตรายจากการลืมปิดแก๊สอีกด้วย เครื่องต้มไข่นี้มีขนาดเล็ก กะทัดรัด สามารถพกพาได้สะดวก รูปร่างคล้ายหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก มีฝาปิด – เปิด เมื่อเปิดฝาออกด้านข้างภายในของเครื่องทำจากซิลิโคนที่สามารถนำความร้อนได้เป็นอย่างดี เพื่อใช้ในการถ่ายโอนความร้อนได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว นอกจากนี้ตัวเครื่องมีความยืดหยุ่นเปลี่ยนไปตามลักษณะของไข่ที่ต้องการนำมาต้มได้ นั่นคือ สามารถต้มไข่ได้ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ วิธีการใช้งานก็สะดวก และง่ายมาก เพียงแค่เปิดฝาของตัวเครื่อง นำไข่ใส่ไว้ในตำแหน่งของซิลิโคนที่อยู่ภายในตัวเครื่อง จากนั้นปิดฝาลง เสียบปลั๊ก และกดปุ่มเริ่มต้นทำงาน เมื่อไข่สุกจะมีสัญญาณดังเตือน ไม่จำเป็นต้องเฝ้าหม้อต้มไข่อีกต่อไป หรือไม่ต้องกลัวว่าจะลืมแล้วทำให้เกิดอันตรายภายในบ้าน

                ไข่ต้ม ถือได้ว่าเป็นอาหารที่เป็นวิถีชีวิตของคนไทย เพราะนอกจากจะรับประทานไข่ต้มเปล่า ๆ แล้ว ไข่ต้มยังสามารถนำมาทานกับอาหารได้อีกมากมาย เช่น น้ำพริก แกงกะทิ หรือส้มตำ เป็นต้น ซึ่งเครื่องต้มไข่แบบไม่ต้องใช้น้ำเป็นนวัตกรรมที่ทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และยังช่วยลดการใช้พลังงานน้ำลงอีกด้วย

EditCool

Next Post

เก้าอี้โยกอัจฉริยะ สำหรับการพักผ่อนและการอนุรักษ์พลังงานในเวลาเดียวกัน

Wed Jun 26 , 2019
เก้าอี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้สำหรับอำนวยความสะดวกในทุกสถานที่ คนส่วนใหญ่ใช้เก้าอี้สำหรับการนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน เรียนหนังสือ รับประทานอาหาร หรือการพักผ่อน เป็นต้น เก้าอี้ทำให้เกิดความสะดวกสบายในการทำสิ่งต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นการนั่งที่อยู่เหนือระดับพื้น เก้าอี้มักจะมี 4 ขา เพื่อใช้ในการรองรับน้ำหนักของผู้ที่นั่ง เก้าอี้มีหลากหลายประเภท เพื่อการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น เก้าอี้สำนักงาน ใช้สำหรับการทำงานที่ต้องนั่งเป็นระยะเวลานาน ๆ มีพนักพิงข้างหลัง เน้นความสะดวกสบายเป็นสำคัญ หรือ เก้าอี้สนาม ใช้สำหรับพักผ่อนภายในสวน เน้นที่รูปร่างแข็งแรงคนทน เพราะตั้งอยู่บริเวณสวนหน้าบ้าน ส่วนใหญ่เป็นการตั้งแบบกลางแจ้ง หรือ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ใช้สำหรับคนที่ต้องการเก้าอี้ที่รองรับสรีระของร่างกาย ช่วยลดแรงกระแทก หรือแรงดันจากการนั่งเป็นระยะเวลานาน หรือ เก้าอี้สำหรับพักผ่อนภายในบ้าน ใช้สำหรับคนในครอบครัวนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อความผ่อนคลายจากการทำกิจกรรมหนักๆ ระหว่างวัน เป็นต้น                 เก้าอี้พักผ่อนภายในบ้านลักษณะหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ เก้าอี้โยก เมื่อนำเก้าอี้โยกนี้ไปไว้ในภายในบ้านบริเวณใดก็ตามจะทำให้บริเวณนั้นรู้สึกถึงความผ่อนคลาย รู้สึกสบาย น่านั่งเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ […]