ลำโพงจำลองเสียง ตัวช่วยใหม่สำหรับความปลอดภัยภายในบ้าน

บ้านมีความสำคัญอย่างมากเพราะเป็นสถานที่ที่เอาไว้พักอาศัย หลังจากที่ต้องเหนื่อยล้าจากกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน บ้านเป็นสถานที่ที่มีสิ่งของเพื่อความสะดวกต่อการดำเนินชีวิตประจำวันมากที่สุด ตั้งแต่อุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ เฟอร์นิเจอร์ รวมกระทั่งถึงของมีค่าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ หรือเงินสด ความปลอดภัยของบ้าน และคนภายในบ้านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะยิ่งมีของมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นต้นเหตุของการยั่วให้โจรเกิดความอยากได้ และเข้ามาปล้นบ้านมากเท่านั้น ประกอบกับการดำเนินชีวิตของคนภายในบ้านในสภาพสังคมปัจจุบัน คนต้องออกไปกิจกรรมต่าง ๆ นอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเรียนหนังสือ การออกไปทำงาน การออกไปเพื่อซื้อสิ่งของต่าง ๆ เพื่อใช้ภายในบ้าน หรือในวันหยุดยาวก็อยากที่จะออกไปท่องเที่ยวร่วมกันเพื่อความผ่อนคลาย และเป็นการกระชับความสัมพันธ์ภายในครอบครัว กิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้คนไม่สามารถที่จะอยู่เฝ้าบ้านได้ตลอดเวลา ถ้าคนภายนอกรู้ก็อาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดโจร หรือขโมยขึ้นบ้านได้ อันจะนำมาซึ่งความเสียหายที่จะเกิดขึ้นภายในบ้าน หรือถ้าขโมยขึ้นบ้านแล้วมีคนอยู่ภายในบ้าน ก็อาจจะนำมาซึ่งอันตรายทั้งต่อตัวบุคคล และทรัพย์สินได้

                ปัญหาของความไม่ปลอดภัยในบ้านจะหมดไป เพราะนวัตกรรมลำโพงจำลองเสียงที่สร้างสถานการณ์ให้เหมือนว่ามีคนอยู่ในบ้านตลอดเวลา แม้ในเวลาที่ไม่มีคนอยู่ ลำโพงตัวนี้หน้าตาเหมือนลำโพงทั่วไป มีรูปร่างสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาได้สะดวก การทำงานคือ ต้องเชื่อมต่อลำโพงจำลองเสียงกับเครือข่าย Wi – Fi ที่บ้าน จากนั้น Download แอปพลิเคชันเฉพาะของลำโพงลงใน Smart Phone เพื่อใช้ในการควบคุมการทำงานขณะที่ไม่มีคนอยู่บ้าน ลำโพงนี้สามารถสร้างคนจำลองขึ้นมาภายในบ้านได้ ทำให้รู้สึกเหมือนว่าภายในบ้านมีคนอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่การเปิดเพลง เปิดทีวี ทำเหมือนว่ามีคนกำลังทำอาหารอยู่ในครัว หรือทำให้เหมือนว่ามีคนเดินอยู่ภายในบ้านได้ นอกจากนี้ยังสามารถสั่งระบบไฟให้ปิด – เปิดได้ เพราะลำโพงจำลองตัวนี้มีหลอดไฟหลากหลายสีถูกฝังอยู่ในตัวลำโพง เมื่อมีการส่องแสงแล้วทำให้คนมองจากภายนอกเห็นเหมือนมีเงาคนเดินอยู่ภายในบ้าน หรือ สามารถจำลองระบบไฟให้เหมือนมีคนกำลังเปิดทีวี และกำลังดูหนังอยู่ภายในบ้าน ลำโพงตัวนี้ถ้าไม่มีการตั้งค่าผ่าน Smart Phone ก็จะทำงานฟังก์ชันต่าง ๆ สลับกันไปมาด้วยตัวของลำโพงเอง หรือถ้าต้องการตั้งค่าให้มีลักษณะพิเศษเฉพาะ ก็สามารถสั่งการผ่านแอปพลิเคชันของ Smart Phone ได้ทันที เพียงแค่นี้ก็จะทำให้บ้านปลอดภัยจากโจรได้

                ด้วยเทคโนโลยีที่เจริญก้าวหน้า ทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ขึ้นภายในสังคมเพิ่มมากขึ้น ปัญหาเรื่องความปลอดภัยเป็นปัญหาหลักที่เกิดขึ้นภายในสังคม ยิ่งสังคมเจริญมากขึ้นเท่าไหร่ การเกิดโจร หรือขโมยก็เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น การแก้ไขปัญหาที่ง่ายที่สุดคือ การใช้ลำโพงจำลองเสียงเป็นผู้ช่วยทำให้รู้สึกเหมือนว่ามีคนอยู่ในบ้านตลอดเวลา หรือทำให้คนภายนอกรู้สึกว่าบ้านเป็นบ้านที่มีชีวิต

EditCool

Next Post

เครื่องต้มไข่แบบไม่ต้องใช้น้ำ ความสะดวกสบายสำหรับคนยุคใหม่

Thu Jun 20 , 2019
ไข่ถือได้ว่าเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับคนจำนวนมาก เพราะไข่สามารถที่จะหาได้ง่าย ราคาไม่แพง มีประโยชน์อย่างมากมายต่อร่างกาย เพราะไข่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน ทั้งโปรตีน วิตามิน สังกะสี ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก เมื่อทานไข่แล้วช่วยเสริมภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย ช่วยบำรุงสมอง ระบบประสาท ช่วยในเรื่องของการมองเห็น และเหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ในไข่หนึ่งฟองให้พลังงานเพียงแค่ 85 กิโลแคลอรี่เท่านั้น เมื่อรับประทานไข่จะรู้สึกอยู่ท้องเพราะมีโปรตีนสูงมาก  ที่สำคัญที่สุดคือไข่สามารถทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่ต้ม ไข่ลวก ไข่ออนเซ็น ไข่เจียว ไข่ดาว หรือไข่ลูกเขย เป็นต้น ไข่จึงเป็นวัตถุดิบพื้นฐานในการประกอบอาหารสำหรับหลาย ๆ ครอบครัว เมนูไข่ที่ได้รับความนิยม และเหมาะกับผู้ควบคุมน้ำหนัก ก็คือ ไข่ต้ม เพราะเมื่อทานไข่ต้ม นอกจากจะได้สารอาหารที่ครบถ้วนแล้ว ยังทำให้รู้สึกอิ่มอีกด้วย                 การต้มไข่นั้นเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วก็มีวิธีการค่อนข้างเยอะ เริ่มตั้งแต่การหาหม้อเพื่อใส่น้ำ จากนั้น ใส่ไข่ลงไปต้ม การต้มต้องเปิดไฟจากเตาแก๊สให้พอเหมาะ เพราะถ้าใช้ไฟแรงเกินไปไข่ก็จะแตกได้ หรือถ้าเปิดไฟเบาเกินไปก็ต้องใช้ระยะเวลาในการต้มนาน นอกจากนี้ไข่ต้มยังมีหลากหลายรูปแบบ นั่นคือ การต้มไข่ให้สุก […]