แปรงสีฟันพร้อมเทคโนโลยีเสมือนจริง (AR) ความสนุกสนานที่มาพร้อมกับฟันแข็งแรงของลูกน้อย

การดูแลรักษาฟันที่ง่ายที่สุดก็คือ การแปรงฟันให้ถูกวิธี ในความเป็นจริงแล้วการดูแลรักษาฟันควรเริ่มตั้งแต่แรกเกิด เริ่มจากการดูแลรักษาความสะอาดภายในช่องปากอย่างสม่ำเสมอ และการทานอาหารที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลมาก เพื่อจะทำให้ฟันสุขภาพแข็งแรง และมีรอยยิ้มที่มั่นใจไปตลอด วัยเด็กเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดที่จะสร้างลักษณะนิสัยของการดูแลรักษาฟันให้สวยงาม และแข็งแรง เริ่มตั้งแต่การปลูกฝังการแปรงฟันที่ถูกวิธี ควรแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งคือ หลังตื่นนอน และก่อนเข้านอน ควรสอนให้บ้วนปากทุกครั้งหลังรับประทานอาหารเสร็จ ควรใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์เพื่อป้องกันฟันผุ การแปรงฟันที่ถูกวิธีควรเริ่มตั้งแต่ฟันน้ำนมกำลังจะเริ่มขึ้น เพราะเมื่อฟันน้ำนมขึ้นแล้ว การดูแลรักษาความสะอาดด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดไม่เพียงพอ แปรงสีฟันต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับขนาดช่องปาก นั่นคือ แนวขนแปรงครอบคลุมฟันประมาณ 2 ซี่ ขนแปรงต้องมีความอ่อนนุ่ม ด้ามจับแปรงมีลักษณะตรง เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ปัญหาที่สำคัญที่สุดคือเด็กไม่ชอบการแปรงฟันเพราะเบื่อ และขี้เกียจ เด็กหลาย ๆ คนรีบแปรงฟันอย่างรวดเร็ว เพื่อจะได้ไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่ตนเองชอบต่อ ทำให้ฟันไม่สะอาด และฟันผุเร็วกว่าปกติ

                ปัญหาของการที่เด็กไม่อยากแปรงฟันจะหมดไป ด้วยนวัตกรรม แปรงสีฟันพร้อมเทคโนโลยีเสมือนจริง (AR) ด้วยแปรงสีฟันชนิดนี้พ่อ แม่ จะไม่ลำบากกับการบังคับให้ลูกแปรงฟันอีกต่อไป เพราะการแปรงฟันจะกลายเป็นเรื่องที่ง่าย ๆ และสนุกสนาน แปรงสีฟันนี้การทำงานต้องเชื่อมต่อกับ Smart Phone หรือ Tablet ในขณะใช้งาน จากนั้น Download แอปพลิเคชันสำหรับแปรงสีฟันพร้อมเทคโนโลยีเสมือนจริง (AR) มาไว้บน Smart Phone หรือ Tablet โดยแอปพลิเคชันนี้สามารถรองรับการทำงานทุกระบบ จากนั้นจับคู่ หรือเชื่อมต่อ แปรงสีฟัน กับ Smart Phone หรือ Tablet ด้วย Bluetooth ขณะใช้งานแปรงสีฟัน ต้องเปิดแอปพลิเคชันบน Smart Phone หรือ Tablet ควบคู่ไปด้วย แอปพลิเคชันจะทำหน้าที่ในการแนะนำถึงขั้นตอนการแปรงฟัน และรูปแบบของการแปรงฟันที่ถูกวิธีให้กับเด็ก ๆ จากนั้นจะมีเกมให้เด็กเล่นซึ่งเป็นเกมเกี่ยวกับวิธีของการแปรงฟันที่ถูกต้อง ถ้าเด็กแปรงได้อย่างถูกต้อง หรือตรงจุดที่จำเป็นต้องแปรงด่านต่าง ๆ ก็จะถูกปลดล็อก เหมือนเด็ก ๆ ได้ทำการผจญภัยในแต่ละด่านด้วยตนเอง เมื่อผ่านด่านแรกก็จะเล่นต่อไปในด่านที่สอง เริ่มจากง่ายไปถึงยาก เมื่อชนะก็จะได้รับรางวัลภายในเกม

แปรงสีฟันพร้อมเทคโนโลยีเสมือนจริง (AR) ถือเป็นนวัตกรรมเล็ก ๆ ที่มีประโยชน์อย่างมาก เพราะช่วยในการเสริมสร้างความสะอาด และแข็งแรงของร่างกายโดยเริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ แต่ถือเป็นจุดที่สำคัญที่สุด นั่นคือ ฟัน เพราะถ้าไม่มีฟันก็จะทำให้การรับประทานอาหารลำบาก นำไปสู่การใช้ชีวิตที่ลำบากมากขึ้น ดังนั้น นวัตกรรมแปรงสีฟันพร้อมเทคโนโลยีเสมือนจริง (AR) จึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เพราะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับเด็กในปลูกฝังวินัยในการแปรงฟันที่ถูกวิธี

EditCool

Next Post

จากสงครามการค้า กระทบต่อการพัฒนาของโลกเทคโนโลยี

Sun May 26 , 2019
จากกรณีข้อพิพาทระหว่าง โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา กับ สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีของจีน ที่ได้เปิดฉากมาสักพักแล้ว ล่าสุดทรัมป์ได้ประกาศขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจีนจาก 10% เป็น 25% แถมด้วยมาตรการฉุกเฉินที่ให้ทางบริษัทในประเทศห้ามทำการค้ากับ Huawei บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีของจีน ส่งผลให้ทาง Google บริษัทชั้นนำของโลกต้องออกมายุติความสัมพันธ์กับทาง Huawei ซึ่งในขณะเดียวกันทางจีนเองก็ออกหมัดสวนกลับด้วยการประกาศขึ้นภาษีในอัตรา 5-25% เป็นที่เรียบร้อย ถึงตรงนี้หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มสับสนว่า แล้วมันจะส่งผลกระทบต่อพัฒนาการในโลกของเทคโนโลยีมากขนาดนั้นเลยหรอ เราเลยจะมาสรุปให้ดูกันว่าเหตุการณ์ใหญ่ครั้งนี้จะสร้างผลกระทบอย่างไรได้บ้างในอนาคต แต่ขอเตือนว่าอ่านแล้วอย่าตกใจกันล่ะ Apple อยู่เฉย ๆ ก็โดนผลกระทบ เรียนผู้ใช้บริการสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ของแอปเปิลทุกท่าน อย่าคิดว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นแล้วคุณกำลังจะได้นั่งสบาย ๆ เพราะจริง ๆ แล้วเจ้าเทคโนโลยีที่ทุกคนใช้งานอยู่นี้ ล้วนแล้วแต่มีฐานการผลิตอยู่ที่โรงงานในประเทศจีนทั้งสิ้น โอเคว่ามันอาจจะไม่ถึงขั้นที่ผู้คนทั่วทุกมุมโลกจะไม่มีสินค้าของแอปเปิลไว้ใช้งาน แต่เรารับประกันได้เลยว่าจากการขึ้นภาษีรอบนี้จะทำให้ต้นทุนในการผลิตสูงขึ้น ซึ่งจะผลกระทบต่อเงินในกระเป๋าของคุณลูกค้าทั้งหลายอย่างแน่นอน แถมยิ่งกว่านั้นคืออาจทำให้ยอดจำหน่ายสินค้าตกลงจนส่งผลให้ต้องหยุดแผนพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ทางบริษัทตั้งใจไว้ด้วย Intel , Qualcomm , […]