ตู้เย็นอัจฉริยะผู้ช่วยประจำบ้านสำหรับแม่บ้านยุคใหม่

ตู้เย็นเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่สามารถพบเห็นได้ในทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน เพราะตู้เย็นมีประโยชน์ในเรื่องของการถนอมอาหารให้มีระยะเวลาในการเก็บรักษาได้นานมากขึ้น ทำให้ของไม่เน่า เสีย ทั้งอาหารสด ทั้งเนื้อสัตว์ ผักสด และ ผลไม้ รวมทั้งอาหารสำเร็จรูปต่าง ๆ เช่น อาหารกล่อง หรือกับข้าวที่ทานไม่หมด เป็นต้น นอกจากนี้ตู้เย็นยังสามารถทำให้เครื่องดื่มต่าง ๆ มีรสชาติมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น น้ำอัดลม หรือน้ำผลไม้ เมื่อนำมาแช่เย็นแล้วก็ทำให้รสชาติดีขึ้นเมื่อดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นมากขึ้น หรือตู้เย็นใช้สำหรับทำขนมต่าง ๆ ที่ต้องใช้ความเย็นในการทำให้แข็งตัว เช่น วุ้น หรือ เยลลี่ เป็นต้น ตู้เย็นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมากมาย ปัญหาที่เกิดจากการใช้ตู้เย็นคือ หลาย ๆ ครั้งนำของมาแช่ไว้ภายในตู้เย็นมากจนเกินไป จนลืมว่าได้แช่อะไรไว้บ้าง ลักษณะการแช่ของส่วนใหญ่จะนำของใหม่แช่ไว้ด้านนอก ทำให้ลืมของเก่าที่ถูกเก็บไว้ด้านใน อันเป็นสาเหตุของการสะสมของแบคทีเรีย และเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ง่าย

จะดีแค่ไหนถ้าตู้เย็นสามารถบอกได้ว่า สิ่งของที่แช่อยู่ภายในตู้เย็นมีอะไรบ้าง พร้อมสามารถแสดงผลให้เห็นว่าอะไรคือของที่เก่าควรรีบทานก่อน ตู้เย็นอัจฉริยะจะเข้ามาเป็นผู้ช่วยประจำบ้านคนใหม่ที่ทำหน้าที่ต่าง ๆ ทั้งหมดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมือนมีแม่บ้านมืออาชีพมาจัดการด้วยตัวเอง ตู้เย็นอัจฉริยะมีรูปร่างเหมือนตู้เย็นทั่วไป บริเวณด้านหน้าของตู้เย็นมีจอแสดงผลแบบ LED สามารถสั่งการได้ด้วยการสัมผัสที่หน้าจอ และสามารถรับคำสั่งได้ด้วยระบบเสียง โดยตู้เย็นสามารถจำเสียงของคนภายในครอบครัวได้ ตู้เย็นสามารถเชื่อมกับ Smart Phone ได้ด้วยเครือข่ายแบบ Wi – Fi หรือ Bluetooth เพื่อใช้สำหรับการเชื่อมต่อปฏิทินตารางนัดหมายของคนภายในครอบครัว ข้อความต่าง ๆ ที่คนในบ้านต้องการสื่อสารกัน และแบ่งปันรูปภาพของครอบครัวได้ ตู้เย็นอัจฉริยะนี้ สามารถสร้าง Profile ส่วนตัวของแต่ละคนได้ ว่าใครชอบทานอะไร หรือมีความต้องการแบบไหน เพื่อสามารถสร้างสรรค์เมนูที่ถูกใจคนภายในบ้านได้ โดยทุกเมนูจะเลือกจากของที่มีอยู่ภายในตู้เย็น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ภายในตู้เย็นได้ติดกล้องเอาไว้ เพื่อให้หน้าจอ LED สามารถแสดงผลภายในตู้เย็นให้ผู้ใช้เห็นว่า มีอะไรแช่อยู่บ้าง และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Smart Phone เพิ่มเช็คดูของภายในได้แบบทันที ทำไห้ไม่ต้องเสียเวลาเปิดตู้เย็นบ่อย ๆ และของภายในตู้เย็นก็ไม่ถูกทิ้งไว้ภายในจนหมดอายุอีกด้วย ตู้เย็นมีระบบที่ทันสมัยที่สามารถกดสั่งซื้อของสดต่าง ๆ ผ่านหน้าจอ LED ได้อีกด้วย ตู้เย็นอัจฉริยะถือเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานอย่างมากมาย

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านนั้น ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ใช้ในการอำนวยความสะดวกให้แก่คนภายในครอบครัว ตู้เย็นอัจฉริยะก็เป็นเทคโนโลยีใหม่สำหรับบ้าน และจะกลายเป็นแม่บ้านมืออาชีพคนใหม่สำหรับทุกครอบครัว เพราะช่วยดูแลให้ตู้เย็นไม่มีของเน่าเสียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดเชื้อโรค และแบคทีเรียต่าง ๆ อันจะทำให้สุขภาพร่างกายของผู้ใช้ปลอดภัย และแข็งแรงตามไปด้วย

EditCool

Next Post

แปรงสีฟันพร้อมเทคโนโลยีเสมือนจริง (AR) ความสนุกสนานที่มาพร้อมกับฟันแข็งแรงของลูกน้อย

Thu May 23 , 2019
การดูแลรักษาฟันที่ง่ายที่สุดก็คือ การแปรงฟันให้ถูกวิธี ในความเป็นจริงแล้วการดูแลรักษาฟันควรเริ่มตั้งแต่แรกเกิด เริ่มจากการดูแลรักษาความสะอาดภายในช่องปากอย่างสม่ำเสมอ และการทานอาหารที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลมาก เพื่อจะทำให้ฟันสุขภาพแข็งแรง และมีรอยยิ้มที่มั่นใจไปตลอด วัยเด็กเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดที่จะสร้างลักษณะนิสัยของการดูแลรักษาฟันให้สวยงาม และแข็งแรง เริ่มตั้งแต่การปลูกฝังการแปรงฟันที่ถูกวิธี ควรแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งคือ หลังตื่นนอน และก่อนเข้านอน ควรสอนให้บ้วนปากทุกครั้งหลังรับประทานอาหารเสร็จ ควรใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์เพื่อป้องกันฟันผุ การแปรงฟันที่ถูกวิธีควรเริ่มตั้งแต่ฟันน้ำนมกำลังจะเริ่มขึ้น เพราะเมื่อฟันน้ำนมขึ้นแล้ว การดูแลรักษาความสะอาดด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดไม่เพียงพอ แปรงสีฟันต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับขนาดช่องปาก นั่นคือ แนวขนแปรงครอบคลุมฟันประมาณ 2 ซี่ ขนแปรงต้องมีความอ่อนนุ่ม ด้ามจับแปรงมีลักษณะตรง เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ปัญหาที่สำคัญที่สุดคือเด็กไม่ชอบการแปรงฟันเพราะเบื่อ และขี้เกียจ เด็กหลาย ๆ คนรีบแปรงฟันอย่างรวดเร็ว เพื่อจะได้ไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่ตนเองชอบต่อ ทำให้ฟันไม่สะอาด และฟันผุเร็วกว่าปกติ                 ปัญหาของการที่เด็กไม่อยากแปรงฟันจะหมดไป ด้วยนวัตกรรม แปรงสีฟันพร้อมเทคโนโลยีเสมือนจริง (AR) ด้วยแปรงสีฟันชนิดนี้พ่อ แม่ จะไม่ลำบากกับการบังคับให้ลูกแปรงฟันอีกต่อไป เพราะการแปรงฟันจะกลายเป็นเรื่องที่ง่าย ๆ และสนุกสนาน แปรงสีฟันนี้การทำงานต้องเชื่อมต่อกับ […]