เสื้อแจ็คเก็ตอัจฉริยะแฟชั่นใหม่สำหรับทุกสภาพอากาศ

เสื้อผ้าเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ของมนุษย์ หมายถึงเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นในการดำรงชีวิตอย่างมาก เพราะใช้ในการปกปิดร่างกายจากอันตรายรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ร้าย อากาศที่เป็นพิษ เสื้อผ้าถูกนำมาใช้เป็นแฟชั่นสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ และบ่งบอกถึงความเป็นคนมีบุคลิกภาพที่ดีในการออกไปพบปะผู้คนรอบตัว นอกจากนี้เสื้อผ้ายังใช้ในการปกป้องอุณหภูมิภายในร่างกายของเราให้ปกติ จากสภาพอากาศรอบตัวจะเปลี่ยนแปลงไป สำหรับประเทศไทยเป็นประเทศในเขตร้อน เสื้อผ้าที่สวมใส่จะมีลักษณะเบา สบาย ระบายอากาศได้ดี แต่เมื่อต้องเดินทางไปยังประเทศที่มีอากาศหนาวคนไทยมักจะประสบกับปัญหากับความแตกต่างของสภาพภูมิอากาศอย่างมาก เนื่องจากความไม่ชินกับอากาศหนาว ทำให้ต้องใส่เสื้อผ้าจำนวนมาก เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น การเดินทางต้องใช้กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ และน้ำหนักมาก ถือเป็นอุปสรรคที่สำคัญสำหรับการเดินทาง การสวมใส่เสื้อผ้าที่เยอะจนเกินไปทำให้รู้สึกอึดอัด การขยับร่างกายทำได้ลำบากกว่าปกติ แต่ถ้าใส่เสื้อผ้าน้อยก็อาจจะทำให้เจ็บป่วยได้ การเดินทางหมดสนุก และไม่อยากที่จะเดินทางไปในสถานที่แปลก ๆ ใหม่ ๆ เพื่อเปิดประสบการณ์ให้กับตนเอง

                จะดีแค่ไหนถ้าการเดินทางไปต่างประเทศของคุณพกเป้แค่ใบเดียว ก็สามารถเที่ยวได้ในทุกสถานที่ และทุกสภาพอากาศ เรียกว่าเดินทางไปตะลุยได้ทุกที่แบบ สนุก ไม่ต้องกังวลกับสัมภาระที่มากจนเกินจำเป็น จนทำให้วุ่นวายในการหอบหิ้วสิ่งต่าง ๆ และร่างกายยังมีความคล่องตัวเพราะไม่ต้องใส่เสื้อผ้ามาก ๆ และหนา ๆ เทคโนโลยีที่เป็นตัวช่วยคือ เสื้อแจ็คเก็ตอัจฉริยะ เสื้อนี้ถูกออกแบบมาสำหรับทุกสภาพอากาศ เสื้อถูกฝัง Bluetooth ไว้ให้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เทคโนโลยีทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Smart Phone, Smart Watch หรือ Tablet เพื่อใช้ในการสั่งการทำงานของเสื้อ เสื้อจะถูกฝังเครื่องทำความร้อน (Heater) ไว้ที่บริเวณตัวเสื้อทั้งด้านหน้า ด้านหลัง คอเสื้อ และแขนเสื้อ เมื่อแบตเตอรี่หมดก็สามารถนำออกมาชาร์จพลังงานใหม่ได้ด้วยสาย USB เนื้อผ้าของเสื้อถูกผลิตด้วยวัสดุที่มีความสามารถกันน้ำ กันลม และยังสามารถระบายอากาศได้ดี อุณหภูมิของเสื้อก็สามารถปรับตามความต้องการของผู้สวมใส่ได้ด้วยตัวเอง เสื้อจะแบ่งความร้อนออกเป็นสามระดับ ดังนี้

  1. ระดับต่ำ มีอุณหภูมิอยู่ในช่วง 35 – 40 องศาเซลเซียส
  2. ระดับกลาง มีอุณหภูมิอยู่ในช่วง 40 – 46 องศาเซลเซียส
  3. ระดับสูง มีอุณหภูมิอยู่ในช่วง 46 – 50 องศาเซลเซียส

ระยะเวลาในการใช้งานก็จะแตกต่างกันไปตามระดับ ระดับต่ำสามารถใช้งานได้นานกว่าระดับสูง แต่ถ้าผู้ใช้รู้สึกว่ายุ่งยากก็สามารถเลือกใช้ระบบอัตโนมัติได้ ถ้าอากาศหนาวเสื้อก็จะทำความร้อนโดยอัตโนมัติ แต่ถ้าอุณหภูมิสูงขึ้น หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ เสื้อก็จะปรับอุณหภูมิให้ต่ำลง และเร่งการระบายอากาศภายในร่างกายออกอย่างรวดเร็ว เพื่อให้อุณหภูมิของร่างกายอยู่ในระดับที่ปกติมากที่สุด เสื้อแจ็คเก็ตนี้สามารถซักได้ปกติ เพราะถูกออกแบบมาให้กันน้ำ และรองรับแรงกระแทกจากการซักได้เป็นอย่างดี

เสื้อแจ็คเก็ตอัจฉริยะนี้เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้ได้ในทุกสภาพอากาศ และสามารถใช้ใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากรู้สึกว่าการใส่เสื้อผ้าเยอะมากเกินไปเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตลองเลือกหาเสื้อแจ็คเก็ตอัจฉริยะมาใช้ซักตัวรับรองว่าความสะดวกสบาย แบบไม่หลุดแฟชั่นจะกลายเป็นสิ่งที่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

EditCool

Next Post

หูฟังแปลภาษาสิ่งประดิษฐ์จากการ์ตูนสู่ชีวิตจริง

Wed Mar 27 , 2019
การ์ตูนยอดฮิตที่ถือได้ว่าเป็นอมตะสำหรับเด็กทุกคนก็คือ โดเรมอน (Doraemon) ลองคิดซิว่าการ์ตูนที่เคยดูตอนเด็ก ๆ โดเรมอนมักจะนำสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่มีล้ำสมัยออกมาช่วยโนบิตะจำนวนมาก สิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งของในอนาคตที่เป็นความใฝ่ฝันในวัยเด็กของทุกคน และคิดเสมอว่าสิ่งเหล่านี้ไม่มีทางเป็นจริง เพราะการ์ตูนเป็นเรื่องที่แต่งขึ้น ถ้าวันหนึ่งสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้สามารถนำมาใช้ได้จริงในชีวิตคงเป็นเรื่องที่น่าสนุก ด้วยเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้าอย่างมากสามารถทำให้เรื่องที่เป็นไปไม่ได้พัฒนาให้เป็นไปได้ สิ่งประดิษฐ์อย่างหนึ่งในการ์ตูน ก็คือ วุ้นแปลภาษา แต่ชีวิตจริงคงไม่เป็นเหมือนการ์ตูนเสมอไป เพราะอุปกรณ์ตัวนี้ไม่ใช่ขนม ที่เอาให้คนอื่นกิน แล้วเมื่อผู้กินพูดออกมาจะกลายเป็นภาษาที่เราใช้สื่อสารในชีวิตประจำวัน แต่สิ่งประดิษฐ์นี้ถูกพัฒนาให้กลายเป็น หูฟังแปลภาษา เปลี่ยนจากกินวุ้นเป็นใส่หูฟังนี้แทน เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถติดต่อสื่อสารกับคนต่างชาติ ต่างภาษาได้อย่างง่ายดาย เหมือนกำลังพูดภาษาเดียวกันอยู่เลยทีเดียว                 หูฟังแปลภาษานี้ เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกพัฒนาให้มีรูปแบบไร้สาย ระบบเสียงเป็นแบบสเตอริโอ การใช้งานต้องผ่านการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เพียงแค่เชื่อมต่อหูฟังกับ Smart Phone ที่ใช้งานอยู่ สามารถรองรับระบบปฏิบัติการได้ทุกระบบ การสั่งงานภายในหูฟังใช้ระบบ Clova (Cloud Virtual Assistant) เป็น AI ที่ถูกสร้างขึ้นสำหรับประโยชน์ในการติดต่อสื่อสาร ความต้องการคือให้ Clova กลายมาเป็นผู้ช่วยสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย เพราะสามารถประมวลผลได้อย่างชาญฉลาด ไม่ว่าจะเป็นการสั่งงานด้วยระบบเสียง การเข้าใจภาษาพูดในชีวิตประจำวัน และสามารถคาดเดาถึงบริบทจากการสื่อสารกับบุคคลรอบข้างได้ […]

You May Like