Smart Phone หน้าจอพับได้ความสะดวกสบายใหม่แบบพกพาได้

โทรศัพท์มือถือ แบบ Smart Phone กลายมาเป็นอุปกรณ์ประจำกายชิ้นใหม่สำหรับทุกคน เพราะ Smart Phone ใช้เพื่อประโยชน์ในการดำรงชีวิตประจำวันได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสารที่รวดเร็ว ฉับไว ใช้แทนสมุดจดบันทึกในการเตือนความจำ หรือสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน ใช้เพื่อความบันเทิงต่าง ๆ ตั้งแต่การดูหนัง ฟังเพลง ถ่ายรูป เล่นเกมส์ ใช้เพื่อการทำงานที่รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ หรือ ใช้ในการทำธุรกรรมทางการเงินทางธนาคาร เรียกได้ว่ามี Smart Phone เครื่องเดียวเหมือนมีเลขาฯ ส่วนตัวไปกับเราทุกที่ทุกเวลา ดังนั้นเทคโนโลยีทางด้าน Smart Phone จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เรียกได้ว่าทุกบริษัทแข่งขันกันพัฒนาออกมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ประโยชน์สูงที่สุด เทคโนโลยีหนึ่งที่มีความทันสมัยมากก็คือ Smart Phone หน้าจอพับได้

                Smart Phone หน้าจอพับได้นี้ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า AMOLED หรือ Active – Matrix Organic Light – Emitting Diodes หน้าจอชนิดนี้มีการควบคุมการจ่ายไฟของกระแสไฟฟ้าได้ดี และแม่นยำเพิ่มมากขึ้น มีการตอบสนองไวส่งผลให้มีเสถียรภาพในการทำงานเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังมีแผ่นฟิลม์ TFT (Thin – Film Transistor) ที่มีจุดเด่นในเรื่องของสีสันที่สดใส ทำให้การทำงานของมือถือมีความเสถียร และภาพที่ออกมายังมีความแม่นยำใกล้กับสีสันของสิ่งต่าง ๆ ในความเป็นจริงอีกด้วย คุณสมบัติเด่นอีกอย่างของหน้าจอแบบ AMOLED คือ ความบาง และเบาของหน้าจอ ส่งผลให้เกิดความยืดหยุ่นที่หน้าจอทั่วไปไม่มี ความยืดหยุ่นนี้มีมากจนทำให้โค้งงอได้ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องของการประหยัดพลังงานเพราะในปัจจุบันสังคมกำลังสนใจในประเด็นเรื่องของพลังงาน หน้าจอชนิดนี้ถูกผลิตออกมาให้ตอบโจทย์ในเรื่องของพลังงาน เรียกได้ว่าประหยัดพลังงาน เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจโลกอย่างแน่นอน การแสดงภาพของหน้าจอไม่ต้องพึ่งหลอดไฟ LED แต่หน้าจอจะเปล่งแสง และแสดงผลสีดำ สีขาวได้ชัดเจน สมจริง ตอบสนองได้รวดเร็วกว่าการใช้การแสดงผลด้วยหลอดไฟ LED

                สิ่งที่สำคัญ และนำมาเป็นจุดขายที่สำคัญสำหรับ Smart Phone ในปัจจุบันคือ หน้าจอที่มีขนาดใหญ่เพื่อให้ตอบสนองต่อการใช้งานที่มีความหลากหลาย เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย แต่การพกพาไปได้ทุกที่ก็มีความจำเป็นอย่างมากเช่นกัน ถ้ามีขนาดใหญ่มากจนเกินไป แม้จะใช้งานได้สะดวกกว่าแต่ก็มีอุปสรรคในด้านการพกพา หน้าจอแบบ AMOLED นี้แก้ไขข้อบกพร่องนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยมุมมองที่กว้างขึ้น ความยืดหยุ่นที่มีมากทำให้หน้าจอพับได้ เมื่อกางออกมาก็จะมีขนาดใหญ่เหมาะกับการใช้งาน เมื่อพับก็มีขนาดเล็กลงจนสามารถพกพาไปได้ทุกที่

                Smart Phone เป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมาก การแข่งขันของแต่ละบริษัทก็มีสูง ดังนั้นในอนาคต Smart Phone หน้าจอพับได้จะเข้ามาเป็นตัวเลือกหนึ่งที่มีความสำคัญสำหรับคนในยุคนี้ อีกทั้งราคาก็จะไม่สูงมากเรียกได้ว่า พวกเราจะสามารถใช้งานเทคโนโลยีทันสมัย เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายสูงสุดในราคาที่เอื้อมถึงอย่างแน่นอน

EditCool

Next Post

เสื้อแจ็คเก็ตอัจฉริยะแฟชั่นใหม่สำหรับทุกสภาพอากาศ

Fri Mar 22 , 2019
เสื้อผ้าเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ของมนุษย์ หมายถึงเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นในการดำรงชีวิตอย่างมาก เพราะใช้ในการปกปิดร่างกายจากอันตรายรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ร้าย อากาศที่เป็นพิษ เสื้อผ้าถูกนำมาใช้เป็นแฟชั่นสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ และบ่งบอกถึงความเป็นคนมีบุคลิกภาพที่ดีในการออกไปพบปะผู้คนรอบตัว นอกจากนี้เสื้อผ้ายังใช้ในการปกป้องอุณหภูมิภายในร่างกายของเราให้ปกติ จากสภาพอากาศรอบตัวจะเปลี่ยนแปลงไป สำหรับประเทศไทยเป็นประเทศในเขตร้อน เสื้อผ้าที่สวมใส่จะมีลักษณะเบา สบาย ระบายอากาศได้ดี แต่เมื่อต้องเดินทางไปยังประเทศที่มีอากาศหนาวคนไทยมักจะประสบกับปัญหากับความแตกต่างของสภาพภูมิอากาศอย่างมาก เนื่องจากความไม่ชินกับอากาศหนาว ทำให้ต้องใส่เสื้อผ้าจำนวนมาก เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น การเดินทางต้องใช้กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ และน้ำหนักมาก ถือเป็นอุปสรรคที่สำคัญสำหรับการเดินทาง การสวมใส่เสื้อผ้าที่เยอะจนเกินไปทำให้รู้สึกอึดอัด การขยับร่างกายทำได้ลำบากกว่าปกติ แต่ถ้าใส่เสื้อผ้าน้อยก็อาจจะทำให้เจ็บป่วยได้ การเดินทางหมดสนุก และไม่อยากที่จะเดินทางไปในสถานที่แปลก ๆ ใหม่ ๆ เพื่อเปิดประสบการณ์ให้กับตนเอง                 จะดีแค่ไหนถ้าการเดินทางไปต่างประเทศของคุณพกเป้แค่ใบเดียว ก็สามารถเที่ยวได้ในทุกสถานที่ และทุกสภาพอากาศ เรียกว่าเดินทางไปตะลุยได้ทุกที่แบบ สนุก ไม่ต้องกังวลกับสัมภาระที่มากจนเกินจำเป็น จนทำให้วุ่นวายในการหอบหิ้วสิ่งต่าง ๆ และร่างกายยังมีความคล่องตัวเพราะไม่ต้องใส่เสื้อผ้ามาก ๆ และหนา ๆ เทคโนโลยีที่เป็นตัวช่วยคือ เสื้อแจ็คเก็ตอัจฉริยะ เสื้อนี้ถูกออกแบบมาสำหรับทุกสภาพอากาศ เสื้อถูกฝัง Bluetooth ไว้ให้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เทคโนโลยีทั้งหลาย […]

You May Like