กลยุทธ์การเล่น PUBG Mobile แบบ Solo ให้ติด Top 10

PUBG Mobile คือเกม battle royale ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ในบ้านเรา ด้วยจากที่มาของเกมซึ่งเริ่มมาจาก version PC ที่เป็นเกมคุณภาพเยี่ยมและเป็นหนึ่งในเกมที่เป็นตัวปลุกกระแสเกมโดดร่มให้ทุกคนได้รู้จักกันในชั่วข้ามคืน จนถูกนำ IP ไปสร้างเป็นแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนซึ่งก็ประสบความสำเร็จพอตัว

ทำให้ PUBG Mobile เป็นเกมที่มีผู้เล่นจำนวนมาก ซึ่งก็มักจะชอบเล่นแบบ solo กันเสียเป็นส่วนใหญ่ และปัญหาหนึ่งของคนที่เล่น solo ก็คือยิ่งเล่นใน rank ระดับสูงก็ยิ่งติด top 10 ยาก เพราะเจอแต่คนเก่ง ๆ แต่ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวลแล้วถ้าคุณได้เล่น PUBG Mobile โดยใช้กลยุทธ์ที่เราเอามาแนะนำกันในวันนี้

ที่ที่คนชอบไปอย่าโดดลงเด็ดขาด

ปกติแล้วในแผนที่สนามรบหนึ่งจะมีจุดในแผนที่ซึ่งการันตี drop ของและอาวุธดี ๆ อยู่หลายจุด แล้วพอเป็นจุดเด็ดคนก็เลยลงไปแน่น ความนิยมสูงความเสี่ยงก็สูงด้วย ถึงแม้ว่าเราจะมีโอกาสได้ของดี ๆ แต่ถ้าเปรียบเทียบกับความเสี่ยงแล้วเห็นท่าจะไม่ค่อยคุ้มสักเท่าไร เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเราจะลงไปเจอกับของดีหรือคนอื่นที่มาก่อนกัน ทางเลือกที่เหมาะสมก็คือการเลือกโดดลงไปที่จุดเล็ก ๆ มีอาคารประปรายที่พอให้ของบ้างก็พอ หลังจากนี้ค่อยไปฟาร์มเอาทีหลังก็ไม่เป็นไร เน้นลงมาไม่เจอใครเลยจะดีที่สุด

เดินตามวง safe กว่า

ถ้าใครที่ไม่รู้ว่าจะเล่นแบบอยู่กลางวงไปเลยหรือเล่นแบบเดินตามวงดี ขอบอกเลยว่าถ้าคุณมาคนเดียวแบบนี้ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการไล่ตามวงไปเรื่อย ๆ เพราะถ้าไม่มั่นใจว่าของแน่นพอแล้วฝีมือการซ่อนตัวของเราเจ๋งกว่าคนอื่นก็พยายามหลีกเลี่ยงการเป็นจุดศูนย์กลางของการเดินทางของผู้เล่นอื่นน่าจะดีที่สุด แถมยังค่อย ๆ ไล่เก็บของไปเรื่อย ๆ ได้สบายใจกว่ามากด้วย และไม่ต้องกังวลว่าวงจะบีบเราไวเพราะจากประสบการณ์แล้วสิ่งที่น่ากลัวไม่ใช่การบีบขนาดของวงแต่เป็นการตั้งหลักรอให้คนอื่นบุกมาหาเรามากกว่า

ไม่มั่นใจอย่ายิง

การลั่นไกหนึ่งครั้งแบบไม่มีที่เก็บเสียงใน PUBG Mobile เท่ากับเป็นการเปิดเผยที่อยู่ของตัวเราเอง ถ้าไม่ชัวร์ว่ายิงไปแล้วจะ kill ได้ ก็อย่าทำเลยจะดีกว่า เพราะนอกจากจะเป็นการเรียกให้เป้าหมายที่เราเล็งอยู่รู้ตัวแล้ว เราอาจได้เปลี่ยนสถานะจากผู้ล่ากลายมาเป็นผู้ถูกล่าก็ได้ ทางที่ดีอยู่เงียบ ๆ ไว้ดีที่สุด

PUBG Mobile เป็นแอปพลิเคชันเกมที่ค่อนข้างให้ความสำคัญกับการตัดสินใจเล่นมาก เพราะถ้าหากเราตัดสินใจพลาดก็เท่ากับว่าเราจะต้องออกจากเกมเลย ถ้าอยากจะเล่นให้ได้ top 10 ก็ต้องคิดให้ดี ๆ ใจเย็น ๆ ค่อยเป็นค่อยไปจะดีต่อการไต่อันดับของเรามากกว่า

EditCool

Next Post

เทคนิคการเล่น MOBA ให้เทพ ไม่เป็นภาระเพื่อนร่วมทีม

Tue Oct 6 , 2020
MOBA จัดว่าเป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ไล่ไปตั้งแต่การมาถึงของ DOTA ที่ยังเป็นแค่ Mod หนึ่งของ Warcraft III มาถึงวันนี้ที่มีแอปพลิเคชันเกม MOBA ให้เราเลือกเล่นอยู่เต็มตลาด ซึ่งเป็นเครื่องการันตีได้ชัดเจนว่า MOBA คือเกมของมหาชนอย่างแท้จริง เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเกมออนไลน์ประเภท MOBA คือการเล่นกันเป็นทีม ที่ทุกคนจะต้องคอยเล่นสนับสนุนระหว่างกันให้ดีเพื่อเอาชนะฝั่งตรงข้ามให้ได้ ตัวแปรสำคัญก็คือผู้เล่นแต่ละคนถ้าทีมมีแต่คนเก่งโอกาสชนะก็มีสูง แต่ถ้ามีแม้แต่คนเดียวที่เป็นภาระคือเล่นไม่เก่งก็อาจสร้างหายนะให้ทีมได้ แน่นอนว่าคงไม่มีใครที่อยากจะเป็นภาระให้ทีมใช่ไหมล่ะ เล่นในตำแหน่งที่ถนัดจริง ๆ Style ในการเล่น MOBA คือการเลือกตัว Hero หรือตัวละครซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ความสามารถของแต่ละตัวก็จะไม่เหมือนกัน สำหรับการเลือกตัวละครของเราสิ่งที่ต้องคำนึงเพื่อให้เรานั้นไม่เป็นภาระของเพื่อนร่วมทีมก็คือการเลือกเล่นตัวที่ถนัดจริง ๆ ยิ่งในกรณีที่เป็นการเล่นเพื่อเอา Rank ด้วยแล้วเรายิ่งต้องจริงจังเรื่องการเลือกตัว อย่าไปใช้การลง Rank ในการลองเล่นตัวละครใหม่ ถ้าไม่อยากโดนด่าก็จงเล่นตัวที่ถนัดที่สุดในตำแหน่งที่ทีมขาดจะดีกว่า ปรับตัวตาม style ของทีม เวลาเราเข้าไป join เล่นกับเพื่อนแต่ละกลุ่มหรือทีม เราจะพบว่าในแต่ละทีมนั้นก็จะมี style การเล่นที่ไม่เหมือนกัน เพื่อนบางกลุ่มก็ชอบที่จะเล่นแบบ […]