การเลือก Store ให้ช่วยตอบโจทย์การใช้งานแอปพลิเคชัน

ปัจจุบันนี้การทำงานหรือการใช้อุปกรณ์ซึ่งเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น notebook, PC หรือสมาร์ทโฟน ผู้ใช้งานหรือที่เรียกกันว่า user อย่างเรา ๆ ก็จะมีความต้องการในการใช้งานที่ต่างกันออกไป ทำให้โจทย์ความต้องการมีหลากหลาย ทั้งการใช้งานเพื่อความบันเทิง การใช้ทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเทอร์เน็ต นอกจากปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับตัวอุปกรณ์ที่เป็น hardware แล้ว ก็ยังมีเรื่องของ software ที่สมัยนี้เรานิยมเรียกกันว่าแอปพลิเคชัน ซึ่งจะมีอยู่ใน store ของแต่ละ platform รู้หรือไม่ว่าการเลือก store นี้ส่งผลต่อโจทย์การใช้งานของเราไม่น้อยเลย

เลือกจากแอปพลิเคชันที่ต้องการใช้งานเป็นหลัก

แน่นอนว่าวิธีการเลือกแอปพลิเคชันใน store วิธีนี้จะช่วยตอบโจทย์การใช้งานอุปกรณ์หรือ gadget ของเราได้ตรงโจทย์มากที่สุด อย่างเช่นหากใครที่ต้องการจะใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโออย่าง iMovie หรือโปรแกรมแอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับการทำงานด้านเสียงอย่าง Logic คงไม่พ้นที่จะต้องเลือกใช้ store ของทางค่าย Apple สิ่งที่ตามมาก็คือการเลือกอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกับ store นั้นได้ สำหรับส่วนของแอปพลิเคชันก็อาจไม่ใช่ประเด็นสำคัญของคนที่ตั้งเป้าหมายในการใช้งานลักษณะนี้เท่าไร เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลไป

Open source เยอะ ๆ กับแอปพลิเคชันที่หลากหลายกว่า

พอพูดถึง open source ที่เป็นแอปพลิเคชันหรือโปรแกรม ถ้าเป็น store แล้วคงจะต้องเป็นของทาง Play Store เท่านั้น เพราะใน store นี้ถือว่าเป็นแหล่งรวมโปรแกรมและแอปพลิเคชันที่เปิดกว้างมากที่สุด จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการทดลองใช้โปรแกรม software ที่มีความหลากหลายกว่า ทั้งจากผู้พัฒนาที่เป็น studio มีชื่อหรือทีมพัฒนาเล็ก ๆ ก็สามารถเลือกได้ จึงนับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยหากใครที่ต้องการทดลองใช้งานแอปพลิเคชันที่มีข้อจำกัดในการใช้งานน้อยกว่า แถมในหนึ่งประเภทการใช้แอปพลิเคชันก็ยังมีแอปพลิเคชันที่ทำงานในแบบเดียวกันให้เราได้ลองใช้มากกว่าอีกด้วย

มาตรฐานที่คุ้นเคยกันดี

มาจนถึงวันนี้เทคโนโลยีในการใช้งานแอปพลิเคชันหรือ software เห็นที่เราจะลืม store ของทาง Microsoft ไม่ได้ เพราะถึงแม้ว่าในตลาดสมาร์ทโฟน Microsoft จะไม่ได้มี gadget ที่ hot และกินส่วนแบ่งทางการตลาดเหมือนของคู่แข่งรายอื่น ๆ แต่สำหรับคนที่ใช้งานแอปพลิเคชันของทางค่ายนี้มานานจะค่อนข้างคุ้นชินกับ OS มากกว่า รวมไปถึงมาตรฐานที่มั่นใจว่าแอปพลิเคชันที่เลือกใช้จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานได้จริง ด้วย function ที่หลากหลาย ทำให้ store นี้ก็น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นเลย

สำหรับคนที่ยังไม่รู้หรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกใช้ store ของทางค่ายไหน เพื่อที่จะได้ไปซื้อ gadget ให้ใช้งานได้ตรงกับ store นั้น ก็ลองเอาวิธีการเลือกที่เราแนะนำมาใช้กันดูได้ โดยอาจเลือกจากความต้องการในการใช้งานมาเป็นอันดับแรกก่อนจากนั้นค่อยมาดูว่าโจทย์อื่น ๆ ที่เราอยากใช้มีอะไรที่จะตอบสนองเราได้บ้างเป็นลำดับต่อไป

EditCool

Next Post

ดูกีฬาแบบเดิมพันกับไม่เดิมพันต่างกันอย่างไร

Fri Mar 4 , 2022
สำหรับคนที่มีความชื่นชอบในการรับชมการแข่งขันกีฬาประเภทต่าง ๆ ในแบบ LIVE จากสนามแข่งถึงหน้าจอ รวมไปถึงคนที่ชอบจะเดินทางไปชมถึงขอบสนามหรือการแข่งข้างเวที สิ่งหนึ่งที่แฟนกีฬาทุกคนมีเหมือนกันก็คือความชอบในทีมและกีฬาประเภทนั้น ๆ แต่บางคนก็ไม่ได้รับชมไปพร้อมกับการเดิมพันทีมโปรด ที่เป็นอย่างนั้นเพราะอะไร อาจเป็นเหตุผลส่วนตัวของแต่ละคน แต่สิ่งที่เรารู้ตอนนี้ก็คือเรื่องของความแตกต่างกันว่าถ้าคุณดูกีฬาโดยไม่เดิมพันแล้วคุณจะต้องพลาดอะไรไปบ้างนั่นเอง ความท้าทายที่มากกว่า ลำพังการรับชมการแข่งขัน LIVE ของทีมโปรดเรารู้ว่ามันเป็นอะไรที่มีความท้าทายค่อนข้างมากอยู่แล้ว แถมยิ่งถ้าเป็นในกรณีที่เป็น match การแข่งขันที่สำคัญเราก็ยิ่งลุ้นมากกว่าเดิมจนไม่อาจจะพลาด LIVE ถ่ายทอดการแข่งจากสนามได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว ถึงอย่างนั้นก็ตามรู้หรือไม่ว่าหากเราไม่ได้มีการวางเดิมพันในกีฬาที่เรากำลังดูอยู่ไว้เลย ความท้าทายที่เราได้มันจะไม่มีทางเต็ม 100% เพราะถึงแม้ว่าจะสนุกขนาดไหนความรู้สึกสนุกของคนไม่วางเดิมพันกับคนที่วางเดิมพันมันก็ต่างกันอยู่ดี ไม่เชื่อก็ลองดูสัก match สิ การเป็นส่วนหนึ่งของทีมโปรด ถ้านับเวลานี้เราคงไม่มีโอกาสที่จะได้เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของทีมอย่าง Director Board หรือนายทุนใหญ่อย่างใครได้ แต่เรานั้นสามารถที่จะรู้สึกได้เช่นเดียวกับคนใหญ่คนโตเหล่านั้นได้ด้วยการวางเดิมพันในทีมที่ชอบ สำหรับคนที่บอกว่าตัวเองนั้นเป็นส่วนหนึ่งของทีมโปรด เราขอบอกเลยว่าที่เขารู้สึกนั้นมันไม่มีทางเทียบได้กับแฟนตัวยงที่เดิมพันในทุก match ของทีมที่รักอย่างเด็กขาด เพราะนอกจากจะลุ้นว่าทีมจะชนะหรือเปล่าแล้วก็ยังต้องเสี่ยงไปกับผลการแข่งขันที่ทำให้ตื่นเต้นทุกวินาทีด้วย ได้อะไรมากกว่าความสนุก นอกเหนือจากความท้าทายและความสนุกที่เราจะได้จากการเดิมพันกับ Fun88 กีฬา เว็บอันดับหนึ่ง และการรับชมการแข่งขันแบบสด ๆ แล้ว สิ่งที่เราจะได้มาหากมีการวางเดิมพันเอาไว้ก็คือโบนัสหรือกำไรที่เป็นรายได้ทางหนึ่งของผู้ชมอย่างเราที่เลือกเดิมพันได้ถูกข้าง และยิ่งไปกว่านั้นเราก็จะยิ่งมีความรู้ในกีฬาที่มากขึ้น เพราะก่อนการเดิมพันจะต้องมีการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ในหลายมิติเพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้อง […]