มาทำความรู้จักกับ Adlock เครื่องมือปิดกั้นโฆษณาที่ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตควรรู้จัก

ในโลกสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยี อินเตอร์เน็ตเข้ามาส่วนร่วมในชีวิตประจำวันของแทบทุกคน การตลาดเองก็มีการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย การโฆษณาออนไลน์เป็นหนึ่งในช่องทางที่เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายและตลอดเวลา แต่ในบางครั้งก็เป็นการรบกวนผู้ใช้เวลาในการท่องอินเตอร์เน็ต เมื่อเข้าไปในเว็บไซต์ ผู้ใช้จะพบกับโฆษณาหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ป๊อปอัพ แบนเนอร์ หรือแม้กระทั่งคลิปโฆษณาในยูทูป เมื่อเห็นโฆษณาเหล่านี้บ่อย ๆ เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ที่จะรู้สึกเบื่อหน่าย หลายครั้งโฆษณาก็ทำให้ผู้บริโภคถูกล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัว เพราะบางเว็บไซต์มีการเก็บข้อมูลส่วนตัวไป โดยที่คุณไม่รู้ตัว เมื่อรู้สึกถูกคุกคาม ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่ไม่อยากเห็นโฆษณาเหล่านั้นจึงหาตัวช่วยที่ปิดกั้นสิ่งที่ไม่น่าสนใจออกไปอย่าง Adblock

Adblock คืออะไร? และประโยชน์ที่คุณจะได้รับ

      Adblock เป็น Open-source ซอฟท์แวร์ที่ใช้ในการปิดกั้นโฆษณาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก Adblock สามารถติดตั้งได้ในเบราเซอร์อย่าง กูเกิ้ลโครม ไฟร์ฟ็อกซ์ โอเปร่า ซาฟารี หรือแม้กระทั่งบนแอนดรอยด์สมาร์ทโฟน เพียงคุณติดตั้งแอปพลิเคชันนี้ลงไปในเบราเซอร์ โฆษณาต่าง ๆ จะไม่มารบกวนคุณอีกเลย ซอฟต์แวร์ตัวนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสนับสนุนผู้ใช้งานเว็บไซต์ จึงทำการบล็อกโฆษณาประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Google Adsense รวมถึงเบราเซอร์ที่คุณกำลังใช้งาน และป๊อปอัพในระหว่างที่คุณกำลังดูเนื้อหาบนเว็บไซต์อยู่ ปัจจุบันมีซอฟต์แวร์ที่ช่วยปิดกั้นโฆษณาให้เลือกใช้มากมาย

คุณจะท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้รวดเร็วขึ้น! Adblock ปกป้องคุณจากการดาวน์โหลดที่ไม่จำเป็นของโฆษณา ทำให้เบราเซอร์ของคุณทำงานได้ไวขึ้น มันยังป้องกันบุคคลที่สามเข้าถึงและจับตามองการใช้อินเตอร์เน็ตของคุณ ช่วยให้คุณเป็นเป้าหมายของการโฆษณาน้อยลง โฆษณาน่ากวนใจ สิ่งรบกวนต่าง ๆ จะถูกกำจัดออกไปจากหน้าเว็บ และคลิปวิดีโอ เพื่อที่คุณจะสามารถโฟกัสไปที่เนื้อหาที่คุณสนใจได้มากขึ้น นอกไปจากนี้ Adblock ยังสามารถสกัดโฆษณาที่สอดแทรก malware หรือ cyptocurrency miners ได้ ทำให้การท่องโลกออนไลน์ของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น

ทำไม Adblock จึงได้รับความนิยม?

ถ้าคุณใช้เวลาส่วนมากบนโลกออนไลน์ เช่นเล่น Facebook, Twitter หรือใช้ search engine อย่าง Google คุณจะได้รับโฆษณาในแทบจะทุกเว็บไซต์ที่คุณเข้าถึง แม้ว่าเทคโนโลยีจะก้าวหน้าไปมาก โฆษณาที่คุณได้รับก็ไม่ช่วยให้คุณมีความสนใจในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ อย่างจริงจัง สาเหตุก็เป็นเพราะเมื่อคุณเจอโฆษณามาก ๆ เข้า เป็นธรรมดาที่จะรู้สึกเบื่อ ทำให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำนวนมากหันไปพึ่งตัวปิดกั้นโฆษณาอย่าง Adblock

 Adblock นับว่ามีประโยชน์มากในการท่องโลกออนไลน์ เพราะทำให้ไม่เสียเวลาในการใช้งานอินเตอร์เน็ต ไม่ต้องถูกรบกวนด้วยโฆษณาต่าง ๆ คุณสามารถใช้งานซอฟต์แวร์ตัวนี้ได้หลายช่องทางอย่าง คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และแท็ปเล็ต นอกเหนือไปจาก Adblock แล้ว ยังมีคู่แข่งอย่าง Adblock Plus หรือ AdLock และอื่น ๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือกใช้ แต่สิ่งสำคัญที่ทำให้ Adblock เป็นตัวเลือกแรก ๆ ของคนจำนวนมากก็คือ มันเป็น Open-source ซอฟท์แวร์ หมายความว่า คุณสามารถใช้งานมันได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

EditCool

Next Post

เบื่อซอฟต์แวร์ตลาด? ลองพิจารณา Open Source Software ดูบ้างหรือยัง?

Thu Jan 9 , 2020
คอมพิวเตอร์กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้คน เราใช้คอมพิวเตอร์ตั้งแต่ที่บ้านเพื่อความผ่อนคลาย ใช้มันในที่ทำงานและสถานศึกษาเพื่อบรรลุจุดประสงค์ต่าง ๆ สำหรับบางคนมันแทบจะเป็นปัจจัยที่ 5 ในการดำรงชีวิต ซอฟต์แวร์หลายประเภทที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องมือเหล่านั้นมีตั้งแต่ โปรแกรมพิมพ์เอกสารยันเครื่องเล่นวิดีโอ บ้างก็เสียเงินซื้อมา บ้างก็ได้มาใช้ฟรี ๆ คุณเคยสงสัยไหมว่ามันต่างกันอย่างไร? หากซอฟต์แวร์ที่คุณใช้เป็น Open-source software (OSS) นั่นหมายความว่า ใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึง source code ของซอฟต์แวร์นั้น ๆ ได้ ไม่ว่าคุณจะทำการเปลี่ยนแปลง หรือแจกจ่ายซอฟต์แวร์ตัวนี้ให้กับคนสักร้อยคนก็สามารถทำได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งโดยปกติแล้ว ผู้ใช้ทั่วไปจะไม่สามารถเข้าถึง source code ของซอฟต์แวร์ที่ใช้อยู่ได้ มีเพียงโปรแกรมเมอร์เท่านั้นที่สามารถทำการการเปลี่ยนแปลง หรือปรับปรุงวิธีการทำงานของซอฟต์แวร์ OSS ส่งเสริมให้เกิดการร่วมมือ และแบ่งปันกัน เพราะตัว source code สามารถถูกเปลี่ยนแปลง เข้าถึงจากใครก็ได้ ตัวซอฟต์แวร์จึงถูกต่อยอด และส่งผ่านให้ผู้ใช้จำนวนมาก ซอฟต์แวร์ที่อนุญาตให้ บุคคล กลุ่มบุคคล หรือองค์กรที่เป็นเจ้าของซอฟต์แวร์เป็นผู้ดัดแปลง Source […]