Rust เป็นเกมเกี่ยวกับอะไร ทำไมคนถึงฮิตกัน

“เป้าหมายเดียวของเกมนี้คือการเอาชีวิตรอด คุณจะต้องเอาชนะอุปสรรคอย่างความหิว ความกระหาย หรือความหนาวเหน็บ ก่อกองไฟ สร้างที่พัก ล่าสัตว์เป็นอาหาร ป้องกันตัวเองจากผู้เล่นคนอื่น ๆ ฆ่าแล้วกินเนื้อมัน รวบรวมพรรคพวกกับผู้เล่นอื่น ๆ แล้วสร้างเมือง ทำอะไรก็ตามเพื่อเอาชีวิตรอด” นี่เป็นประโยคอย่างเป็นทางการที่ใช้อธิบายเกมนี้ในหน้าหลักของ Steam หรือหากจะย่อให้สั้น ๆ ก็คือ Rust เป็นเกมออนไลน์เอาชีวิตรอด โดยเน้นหนักไปที่การคราฟของและ PVP เลือดสาดสุดโหด มีการผสมผสานของระบบการคราฟของและเอาตัวรอดของ Minecraft และ Day-Z ได้อย่างลงตัว Rust ถูกพัฒนาและจัดจำหน่ายโดย Facepunch Studios ผ่านทาง Steam

รูปแบบการเล่น และระบบต่าง ๆ

Rust เป็นเกมออนไลน์ที่ผลักดันให้ผู้เล่นเข้าปะทะกันเพื่อความอยู่รอดในโลก Open-world สุดโหดร้าย สัตว์ต่าง ๆ ภายในเกมอย่างหมีหรือหมาป่า จ้องจะทำร้ายผู้เล่นอยู่ตลอดเวลา แต่อันตรายที่แท้จริงนั้นมาจากผู้เล่นคนอื่น ๆ เกมนี้ให้ผู้เล่นประลองกันด้วยอาวุธที่ต้องคราฟเองหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หิน ค้อน ขวานท่อนไม้ หรือจะเป็นอาวุธระยะไกลอย่างธนูและปืนก็มีให้เลือก แต่อาวุธเหล่านี้จะต้องการกระสุนที่แตกต่างกันไปตามประเภทอาวุธ และผู้เล่นต้องเสียเวลาคราฟมันอย่างยากลำบาก ทำให้ตอนเริ่มต้นของเกมผู้เล่นจะมีแค่อาวุธสุดเบสิกอย่างก้อนหินกับท่อนไม้เท่านั้น ทางที่ดีผู้เล่นควรจะจับกลุ่มกันไว้ดีกว่า เพราะยิ่งรวบรวมคนมากเท่าไหร่ ยิ่งมีโอกาสรอดชีวิตมากขึ้นเท่านั้น อีกระบบที่สำคัญในเกมนี้ก็คือแอร์ดรอป มันคือกล่องบรรจุเครื่องมือติดร่มชูชีพที่ถูกสุ่มปล่อยลงมายังจุดต่าง ๆ ภายในกล่องมีวัตถุดิบที่สำคัญมีจำกัด ผู้เล่นอื่น ๆ ที่อยู่ในระยะการมองเห็นสามารถเข้ามาแย่งชิงแอร์ดรอปได้

อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่าเกมนี้เป็นเกมเอาชีวิตรอด ตัวละครจำเป็นต้องได้รับอาหารอยู่ประจำ ไม่อย่างนั้นอาจจะอดตายได้ มีอุปสรรคอื่นที่ต้องเผชิญและเอาตัวรอดในระหว่างการเล่นอย่าง หนาวตาย จมน้ำตาย ถูกสัตว์ทำร้าย หรือแม้กระทั่งกัมมันตภาพรังสีในบางพื้นที่ เกมนี้ต้องการให้ผู้เล่นรวมกลุ่มกันสร้างอารยะธรรม เกิดการแลกเปลี่ยนวัตถุดิบ สร้างที่พักอาศัยร่วมกัน ผู้เล่นที่ทำตัวก้าวร้าวจะถูกมาร์คเอาไว้ เพื่อเตือนผู้เล่นอื่น ๆ

Rust เกมอินดี้ที่ขาโหดคู่ควร

หากคุณเป็นคอเกมออนไลน์ที่เบื่อกับการเก็บเลเวลเพื่อท้าประลอง PVP ในเกม MMORPG แล้วล่ะก็ คุณควรไม่พลาดเกมเก็บวัตถุดิบ คราฟของ และเอารอดอย่างถึงพริกถึงขิงอย่างเกม Rust แม้ตัวเกมอาจจะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่มากมาย เนื้อหาของเกมตั้งอยู่บนพื้นฐานของการเอาตัวรอดเท่านั้น แต่มันให้อิสระกับผู้เล่นมากมายในการเลือกวิธีเล่นเกมนี้ของแต่ละคน ไม่ว่าผู้เล่นเลือกที่จะสร้างมิตรหรือศัตรู หรือเลือกที่จะหนีหรือสู้ ในส่วนของคำเตือน เกมนี้เต็มไปด้วยเลือด ความรุนแรง และภาพโป๊เปลือย (ตัวละครผู้เล่นตอนเริ่มแรกไม่มีแม้แต่เสื้อผ้าติดตัว) ไม่เหมาะสำหรับเด็ก หรือการเล่นในที่สาธารณะอย่างที่ทำงาน เป็นต้น

EditCool

Next Post

มาทำความรู้จักกับ Adlock เครื่องมือปิดกั้นโฆษณาที่ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตควรรู้จัก

Wed Jan 1 , 2020
ในโลกสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยี อินเตอร์เน็ตเข้ามาส่วนร่วมในชีวิตประจำวันของแทบทุกคน การตลาดเองก็มีการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย การโฆษณาออนไลน์เป็นหนึ่งในช่องทางที่เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายและตลอดเวลา แต่ในบางครั้งก็เป็นการรบกวนผู้ใช้เวลาในการท่องอินเตอร์เน็ต เมื่อเข้าไปในเว็บไซต์ ผู้ใช้จะพบกับโฆษณาหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ป๊อปอัพ แบนเนอร์ หรือแม้กระทั่งคลิปโฆษณาในยูทูป เมื่อเห็นโฆษณาเหล่านี้บ่อย ๆ เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ที่จะรู้สึกเบื่อหน่าย หลายครั้งโฆษณาก็ทำให้ผู้บริโภคถูกล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัว เพราะบางเว็บไซต์มีการเก็บข้อมูลส่วนตัวไป โดยที่คุณไม่รู้ตัว เมื่อรู้สึกถูกคุกคาม ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่ไม่อยากเห็นโฆษณาเหล่านั้นจึงหาตัวช่วยที่ปิดกั้นสิ่งที่ไม่น่าสนใจออกไปอย่าง Adblock Adblock คืออะไร? และประโยชน์ที่คุณจะได้รับ       Adblock เป็น Open-source ซอฟท์แวร์ที่ใช้ในการปิดกั้นโฆษณาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก Adblock สามารถติดตั้งได้ในเบราเซอร์อย่าง กูเกิ้ลโครม ไฟร์ฟ็อกซ์ โอเปร่า ซาฟารี หรือแม้กระทั่งบนแอนดรอยด์สมาร์ทโฟน เพียงคุณติดตั้งแอปพลิเคชันนี้ลงไปในเบราเซอร์ โฆษณาต่าง ๆ จะไม่มารบกวนคุณอีกเลย ซอฟต์แวร์ตัวนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสนับสนุนผู้ใช้งานเว็บไซต์ จึงทำการบล็อกโฆษณาประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Google Adsense รวมถึงเบราเซอร์ที่คุณกำลังใช้งาน และป๊อปอัพในระหว่างที่คุณกำลังดูเนื้อหาบนเว็บไซต์อยู่ ปัจจุบันมีซอฟต์แวร์ที่ช่วยปิดกั้นโฆษณาให้เลือกใช้มากมาย คุณจะท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้รวดเร็วขึ้น! Adblock […]