Line เกมเศรษฐี ทางออกใหม่ของเกมกระดานแบบเดิม ๆ

ถ้าพูดถึงเกมเศรษฐีแล้วหลาย ๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในยุค 80 คงรู้จัก และนึกออกทันทีว่า คือเกมที่ใช้กระดาน และลูกเต๋าในการเล่น ถือเป็นเกมยอดฮิตสำหรับคนในยุคสมัยนั้นอย่างมาก ลักษณะการเล่นเกมก็คือ นำกระดานที่มีสถานที่ต่าง ๆ ที่เป็นจุดเด่นภายในประเทศมาใส่ไว้ จากนั้นผู้เล่นต้องทอยลูกเต๋า แล้วเดินไปตามกระดาน ความสนุกของเกมก็คือ ถ้าผู้เล่นตกไปยังสถานที่ใดสามารถซื้อเพื่อเป็นเจ้าของได้ ในขณะเดียวกันถ้ามีผู้เล่นคนอื่นมาตกในสถานที่ที่มีเจ้าของอยู่แล้วก็ต้องเสียเงินให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของสถานที่นั้น เสน่ห์ของเกมเศรษฐีก็คือ ความตื่นเต้นในการลุ้นว่าจะทอยลูกเต๋าได้เท่าไหร่ และจะต้องเสียเงินให้กับใครหรือไม่ และเกมนี้จะจบก็ต่อเมื่อมีผู้เล่นไม่เหลือเงินให้ใช้จ่ายภายในเกมหรือที่เรียกว่าล้มละลายนั่นเอง แต่กว่าจะจบเกมเรียกได้ว่า นั่งลุ้นกันจนปวดเมื่อยตัวไปเลยทีเดียว เกมเศรษฐีในยุคนั้น ถูกพัฒนาให้กลายมาเป็นเกมเศรษฐีออนไลน์ในยุค 4G เสน่ห์ของเกมก็ยังมีเหมือนเดิม ทำให้แอปพลิเคชัน Line เกมเศรษฐี กลายเป็นเกมยอดนิยมสำหรับคนทั่วโลกได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว จุดเด่นของ Line เกมเศรษฐี แบบออนไลน์ มีดังต่อไปนี้

  1. ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้นำเกมกระดานที่ทำจากกระดาษ มาเป็นเกมกระดานแบบออนไลน์ กราฟิกของเกมถือเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่มาก ความน่ารักของตัวละคร กระดานมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกแต่ละรูปแบบมีความน่ารักสดใส สไตล์เกมของ Line จึงทำให้เกมกระดานกลับมามีชีวิตโลดแล่นในโลกออนไลน์ได้อีกครั้ง
  2. เป็นเกมออนไลน์แบบเต็มรูปแบบ ผู้เล่นจำเป็นต้องเล่นเกมร่วมกับคนอื่น ๆ โดยที่ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าผู้ที่กำลังเล่นด้วยมี Item อะไร มีเงินจำนวนเท่าไหร่ ผู้เล่นจะได้ฝึกใช้สมองในการวางแผน นี่ถือเป็นจุดเด่นที่สำคัญอีกข้อหนึ่งของเกมกระดานแบบออนไลน์ ที่ต่างจากเกมกระดานในอดีต
  3. สามารถเล่นเกมได้ทุกสถานที่ ทุกเวลาที่ต้องการอยากเล่น แม้จะไม่มีเพื่อนคนไหนอยากเล่นกับเราเลยก็ตาม เกมเศรษฐีแบบกระดานในอดีตนั้น ผู้เล่นจำเป็นต้องรวบรวมเพื่อนก่อนเล่น เพราะเกมนี้ไม่สามารถเล่นได้ด้วยตัวคนเดียว ดังนั้นถ้าเพื่อนไม่เล่นก็ไม่สามารถเล่นได้ เมื่อมีเพื่อนแล้วก็ต้องหาสถานที่ในการเล่น นั่นคือ ต้องหาที่วางกระดาน ที่นั่งสำหรับผู้เล่น แต่เกมเศรษฐีออนไลน์สามารถเล่นได้แบบไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของคน และสถานที่มาให้ลำบากใจ
  4. มี Event เพิ่มเติมเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ไม่เบื่อ เพราะเกมมีของใหม่ ๆ Item ใหม่ ๆ ให้ตามเก็บอยู่เสมอ

เกมกระดานในอดีตมาสู่เกมกระดานแบบออนไลน์ ถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแบบเดิม ๆ เทคโนโลยีถือเป็นสิ่งที่สำคัญต่อโลกอย่างมาก เพราะทำให้เกมกระดานฟื้นคืนชีพ ที่สำคัญที่สุดก็คือทำให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักเกมที่เคยนิยมในอดีต

EditCool

Next Post

พัฒนาการเกมมือถือกับการพัฒนาแบบก้าวกระโดด

Fri Aug 16 , 2019
เกมถือได้ว่าเป็นสิ่งที่คนทุกคนรู้จัก และถ้าลองดูโทรศัพท์มือถือแล้วต้องพบว่าคนทุกเพศ ทุกวัยมักจะมีการ Download ติดไว้บนโทรศัพท์มือถืออย่างน้อย 2 – 3 เกม สำหรับคนส่วนใหญ่อาจจะมีมากกว่านั้น สำหรับพัฒนาการของเกมบนโทรศัพท์มือถือแล้ว มีพัฒนาการมาเป็นระยะเวลาสิบกว่าปี ระยะเวลาในการพัฒนาการมีดังต่อไปนี้ ยุคเริ่มต้น คงต้องพูดถึงเกมมือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ก็คือ เกมงูกินหาง ในยุคนั้นลักษณะของเกมไม่มีความพิเศษมากมายนั้น โทรศัพท์มือถือหน้าจอไม่มีสี ดังนั้น การเล่นเกม ตัวของงูก้อเป็นแค่แท่งสี่เหลี่ยมที่ต้องเดินวนบนจอขนาดเล็ก เพื่อไม่ให้หัวของงูชนกับหาง ในยุคเริ่มต้นนี้เรียกได้ว่าเกมงูกินหางเป็นเกมยอดฮิตที่เล่นได้ไม่รู้จักเบื่อเลยทีเดียว ยุคกลาง เป็นยุคที่โทรศัพท์มือถือยังไม่ใช่ Smart Phone อย่างเช่นในปัจจุบัน แต่ก็เป็นหน้าจอสี ภาพกราฟิกของเกมจึงสวยงามเพิ่มมากขึ้นกว่าเกมงูในยุคแรก แต่ลักษณะของเกมก็แทบจะไม่มีความน่าตื่นเต้นมากมายนัก เกมงูก็ยังถือเป็นเกม Classic ประจำอยู่เช่นเดิม แตกต่างตรงที่มีสีสันสดใสเพิ่มมากขึ้น ในยุคนี้เกมเรียกได้ว่าแทบจะไม่พัฒนาการอะไรให้ตื่นเต้นเลย ยุคใหม่ หรือ เรียกว่ายุคของ Smart Phone ในยุคนี้เกมมีการพัฒนาการจากยุคเริ่มต้น และยุคกลางอย่างเห็นได้ชัด เกมมีความสมจริงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามการพัฒนาของ Smart Phone ที่มีความทันสมัยเพิ่มมากขึ้น สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นวีดีโอเกมแล้ว […]