ตู้เย็นเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่สามารถพบเห็นได้ในทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน เพราะตู้เย็นมีประโยชน์ในเรื่องของการถนอมอาหารให้มีระยะเวลาในการเก็บรักษาได้นานมากขึ้น ทำให้ของไม่เน่า เสีย ทั้งอาหารสด ทั้งเนื้อสัตว์ ผักสด และ ผลไม้ รวมทั้งอาหารสำเร็จรูปต่าง ๆ เช่น อาหารกล่อง หรือกับข้าวที่ทานไม่หมด เป็นต้น นอกจากนี้ตู้เย็นยังสามารถทำให้เครื่องดื่มต่าง ๆ มีรสชาติมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น น้ำอัดลม หรือน้ำผลไม้ เมื่อนำมาแช่เย็นแล้วก็ทำให้รสชาติดีขึ้นเมื่อดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นมากขึ้น หรือตู้เย็นใช้สำหรับทำขนมต่าง ๆ ที่ต้องใช้ความเย็นในการทำให้แข็งตัว เช่น วุ้น หรือ เยลลี่ เป็นต้น ตู้เย็นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมากมาย ปัญหาที่เกิดจากการใช้ตู้เย็นคือ หลาย ๆ ครั้งนำของมาแช่ไว้ภายในตู้เย็นมากจนเกินไป จนลืมว่าได้แช่อะไรไว้บ้าง ลักษณะการแช่ของส่วนใหญ่จะนำของใหม่แช่ไว้ด้านนอก ทำให้ลืมของเก่าที่ถูกเก็บไว้ด้านใน อันเป็นสาเหตุของการสะสมของแบคทีเรีย และเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ง่าย

จะดีแค่ไหนถ้าตู้เย็นสามารถบอกได้ว่า สิ่งของที่แช่อยู่ภายในตู้เย็นมีอะไรบ้าง พร้อมสามารถแสดงผลให้เห็นว่าอะไรคือของที่เก่าควรรีบทานก่อน ตู้เย็นอัจฉริยะจะเข้ามาเป็นผู้ช่วยประจำบ้านคนใหม่ที่ทำหน้าที่ต่าง ๆ ทั้งหมดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมือนมีแม่บ้านมืออาชีพมาจัดการด้วยตัวเอง ตู้เย็นอัจฉริยะมีรูปร่างเหมือนตู้เย็นทั่วไป บริเวณด้านหน้าของตู้เย็นมีจอแสดงผลแบบ LED สามารถสั่งการได้ด้วยการสัมผัสที่หน้าจอ และสามารถรับคำสั่งได้ด้วยระบบเสียง โดยตู้เย็นสามารถจำเสียงของคนภายในครอบครัวได้ ตู้เย็นสามารถเชื่อมกับ Smart Phone ได้ด้วยเครือข่ายแบบ Wi – Fi หรือ Bluetooth เพื่อใช้สำหรับการเชื่อมต่อปฏิทินตารางนัดหมายของคนภายในครอบครัว ข้อความต่าง ๆ ที่คนในบ้านต้องการสื่อสารกัน และแบ่งปันรูปภาพของครอบครัวได้ ตู้เย็นอัจฉริยะนี้ สามารถสร้าง Profile ส่วนตัวของแต่ละคนได้ ว่าใครชอบทานอะไร หรือมีความต้องการแบบไหน เพื่อสามารถสร้างสรรค์เมนูที่ถูกใจคนภายในบ้านได้ โดยทุกเมนูจะเลือกจากของที่มีอยู่ภายในตู้เย็น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ภายในตู้เย็นได้ติดกล้องเอาไว้ เพื่อให้หน้าจอ LED สามารถแสดงผลภายในตู้เย็นให้ผู้ใช้เห็นว่า มีอะไรแช่อยู่บ้าง และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Smart Phone เพิ่มเช็คดูของภายในได้แบบทันที ทำไห้ไม่ต้องเสียเวลาเปิดตู้เย็นบ่อย ๆ และของภายในตู้เย็นก็ไม่ถูกทิ้งไว้ภายในจนหมดอายุอีกด้วย ตู้เย็นมีระบบที่ทันสมัยที่สามารถกดสั่งซื้อของสดต่าง ๆ ผ่านหน้าจอ LED ได้อีกด้วย ตู้เย็นอัจฉริยะถือเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานอย่างมากมาย

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านนั้น ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ใช้ในการอำนวยความสะดวกให้แก่คนภายในครอบครัว ตู้เย็นอัจฉริยะก็เป็นเทคโนโลยีใหม่สำหรับบ้าน และจะกลายเป็นแม่บ้านมืออาชีพคนใหม่สำหรับทุกครอบครัว เพราะช่วยดูแลให้ตู้เย็นไม่มีของเน่าเสียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดเชื้อโรค และแบคทีเรียต่าง ๆ อันจะทำให้สุขภาพร่างกายของผู้ใช้ปลอดภัย และแข็งแรงตามไปด้วย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *