สัตว์เลี้ยงถือได้ว่าสิ่งมีชีวิตอย่างหนึ่งที่อยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์มาก เพราะเมื่อคิดที่จะเลี้ยงแล้ว ต้องคอยให้อาหาร ดูแล การทำความสะอาดสัตว์เลี้ยงและที่อยู่อาศัย การป้องกันรักษาโรคเพื่อให้เจริญเติบโตอย่างแข็งแรง โดยควบคุมได้แม้กระทั่งการผสมพันธุ์ ดังนั้นสัตว์เลี้ยงจึงมีความผูกพันกับผู้เลี้ยงอย่างมาก และถือได้ว่าเป็นเพื่อนที่ดี จะมีความซื่อสัตย์ต่อผู้เลี้ยงดูอย่างมาก ประโยชน์ที่จะได้รับจากการเลี้ยงสัตว์มีมากมาย นั่นคือ ความสุขใจสบายใจ มีระเบียบวินัยมากขึ้น มีเพื่อนแท้ที่รักผู้เลี้ยงโดยปราศจากเงื่อนไข และที่สำคัญที่สุดทำให้รู้สึกได้ว่าเป็นคนที่มีคุณค่าเพราะมีสัตว์เลี้ยงที่ต้องดูแล ดังนั้นเมื่อตัดสินใจที่จะเลี้ยงสัตว์แล้วต้องให้ความสนใจ เอาใจใส่ และรับผิดชอบ

                ปลอกคอถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งสำหรับสัตว์เลี้ยง เพราะเป็นเครื่องหมายที่แสดงว่าสัตว์เลี้ยงที่ใส่ปลอกคอมีเจ้าของคอยดูแล ทำให้อุ่นใจได้ว่าสัตว์เลี้ยงที่รักจะไม่ถูกเทศบาลจับไป หรือถูกคนอื่นเอาไปเลี้ยงเพราะคิดว่าไม่มีเจ้าของ นอกจากนี้ปลอกคอมีความสำคัญต่อการบังคับสัตว์เลี้ยงให้เชื่อฟังได้อีกด้วย จะดีแค่ไหนถ้าปลอกคอจะเป็นได้มากกว่าแค่สิ่งที่สวยงาม และการแสดงความเป็นเจ้าของ ลองมาดูนวัตกรรมใหม่ ๆ ของปลอกคอสัตว์เลี้ยงที่รับรองว่าคุณจะต้อง ว๊าว!! อย่างแน่นอน

  1. ปลอกคอ LED เป็นปลอกคอไนลอนคุณภาพดีและนำไฟ LED มาประดับ เพื่อให้สามารถมองเห็นได้ในที่มืด และในสภาพอากาศที่ไม่ดี รับรองว่าเมื่อสัตว์เลี้ยงใส่แล้วนอกจากจะเท่ห์ไม่เหมือนใครแล้วยังช่วยป้องกันอุบัติเหตุในยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี
  2. ปลอกคอบันทึกพฤติกรรมสัตว์เลี้ยง เทคโนโลยีนี้ต้องใช้ควบคู่กับคอมพิวเตอร์ หรือ Smart Phone เนื่องจากปลอกคอจะฝัง GPS ไว้เพื่อระบุว่าตอนนี้สัตว์เลี้ยงอยู่ที่ไหน เมื่อสัตว์เลี้ยงออกนอกพื้นที่ที่เราระบุไว้ก็จะส่งข้อความเตือน ทำให้สามารถสอดส่องพฤติกรรมสัตว์เลี้ยงได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังสามารถบอกด้วยว่าสัตว์เลี้ยงมีพฤติกรรมใดบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการนอน การเดิน การวิ่งเล่น โดยปลอกคอจะบันทึกพฤติกรรมสัตว์เลี้ยงให้เมื่อเชื่อมกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ หรือ Smart Phone ก็จะรายงานผลเป็นกราฟให้เห็นได้อย่างชัดเจน
  3. ปลอกคอแปลภาษาสัตว์เลี้ยง ปลอกคอชนิดนี้ต้องเชื่อมการทำงานกับ Smart Phone เท่านั้น เทคโนโลยีที่สำคัญคือการใช้ดิจิตอลเซ็นเซอร์เพื่อจับเสียงของสัตว์เลี้ยง จากนั้นจะมีโปรแกรมที่ช่วยแปลงเสียงสัตว์เลี้ยงออกมาเป็นภาษาของมนุษย์ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถสื่อสารกับสัตว์เลี้ยงของคุณได้แบบไร้ขีดจำกัดทางด้านภาษา
  4. ปลอกคอบันทึกสุขภาพปลอกคอชนิดนี้มีน้ำหนักเบา และขนาดเล็ก แต่คุณสมบัติไม่เล็กตาม เพราะปลอกคอชนิดนี้สามารถตรวจจับการก้าวเดิน และการนอนหลับของสัตว์เลี้ยง จะทำให้สามารถนำข้อมูลที่ได้ไปปรับพฤติกรรมสัตว์เลี้ยงเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรงได้

นวัตกรรมปลอกคอถือได้ว่ามีประโยชน์อย่างมากสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย เพราะทำให้สามารถดูแลสัตว์เลี้ยงได้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังลดอุบัติเหตุที่ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะพรากสัตว์เลี้ยงที่รักของคุณให้จากไป ลองเลือกปลอกคอที่เหมาะสมให้กับเพื่อนรักของคุณเพียงแค่นี้เขาก็จะอยู่กับคุณไปได้ตราบชั่วอายุของเขาอย่างแน่นอน